Thực tế lương lao động ở Nhật: Hãy thôi ảo tưởng!

Thực tế lương lao động ở Nhật

Mọi người thường hay kháo nhau rằng, đi Nhật lương cao lắm, đi Nhật khó, đi Nhật này nọ… Nhưng thực tế, Nhật Bản có phải là một giấc mơ màu hồng như mọi người nghĩ?

Nhiều người bỏ nhiều ra nhiều tiền để quyết tâm đi Nhật Bản làm việc với hy vọng đổi đời. Nhiều người, không biết nghe đồn từ đâu, tin rằng đi Nhật kiếm tháng 60 – 80 triệu như bỡn.

Trời ơi, 60 triệu – 80 triệu/1 tháng dễ như bỡn?? Ở đâu ra tiền nhiều vậy. Tôi là một lao động xuất khẩu sang Nhật theo diện kỹ sư, làm cả tăng ca cũng chưa đến mức đó.

Xem bài: Lương cơ bản của kỹ sư đi Nhật

Thực tế lương lao động ở Nhật

Thực tế lương lao động ở Nhật không thực sự cao như mọi người vẫn nghĩ. Thực tế lương lao động ở Nhật nếu là lao động kỹ sư, có thể đạt mức 40-55 triệu là cao, tùy vào thời gian làm thêm, làm tăng ca trong tháng. Đó là lao động dạng kỹ sư. Còn nếu thực tập sinh chỉ xoay quanh mức 30-35 triệu.

Kiếm được 60 triệu/1 tháng vẫn có, nhưng không hề dễ. để có 60 triệu/tháng hoặc hơn, đòi hỏi bạn phải làm tăng ca làm thêm rất nhiều.

Như vậy, không phải ai sang Nhật làm cũng kiếm được 50-60 triệu/tháng. Số tiền bạn kiếm được tùy thuộc vào công việc bạn làm và sự chăm chỉ của bạn.

Thực tế lương lao động Nhật Bản không như nhiều người vẫn nghĩ
Thực tế lương lao động Nhật Bản không như nhiều người vẫn nghĩ

Thực tế, bạn phải chi tiêu cho ăn uống, sinh hoạt. Nếu khéo, một kỹ sư sang Nhật có thể tích lũy được 35-45 triệu/1 tháng là điều khá bình thường. Mức thu nhập đó là bình thường, nhưng để kiếm được số tiền trên mức đó không phải ai cũng kiếm được. Một số công ty cho thời gian làm thêm rất nhiều nhưng một số công ty thì không. Nếu không có việc làm thêm, việc làm tăng ca, thu nhập của bạn chỉ xoay quanh mức lương cơ bản.

Nhưng dù sao, mức thu nhập của kỹ sư ở Nhật cũng là khá cao so với mặt bằng chung Việt Nam rồi. Tại Việt Nam, để có mức thu nhập đó đòi hỏi bạn phải cực cực giỏi, làm một công việc cực kỳ có giá trị, hoặc phải làm việc với công suất cực kỳ cao. Thực tế, nếu tôi làm việc ở môi trường Việt Nam, không bao giờ tôi có thể đạt được mức thu nhập đó.

Môi trường làm việc tại Nhật rất khắt khe và đòi hỏi tính kỷ luật. Để kiếm thêm nhiều việc làm, được “trọng dụng” đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và nghiêm chỉnh.

Làm công việc gì cũng cần sự chăm chỉ không ngại vất vả. Làm tại Nhật không “sướng” hơn tại Việt Nam, ngược lại còn vất vả hơn, và đôi khi không thoải mái. Nếu bạn đã quen với lối làm việc cẩu thả, thảnh thơi, thì thu nhập của bạn không thể đạt được nhiều như bạn nghĩ. Đi Nhật làm việc là để kiếm tiền, không phải để tìm một nơi làm việc thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Hãy thôi ảo tưởng đi Nhật là sung sướng, nhàn hạ. Hãy chuẩn bị đến với một môi trường chuyên nghiệp và kỷ luật cao. Hãy coi Nhật Bản là môi trường đào tạo tác phong làm việc, hơn là một nơi làm việc lý tưởng.

Chúc các bạn thành công và kiếm nhiều ngoại tệ!

→ Like Fanpage để cập nhật tin Xuất khẩu lao động mới →
Chia sẻ thông tin này:

Bạn cần tư vấn/ Đăng ký xuất khẩu lao động?

Liên hệ Nhân Lực Vàng - Hotline: 0966.539.533
Hoặc Để lại số điện thoại bên dưới, nhân viên Nhân Lực Vàng sẽ hỗ trợ bạn ngayTại sao nên chọn Nhân lực Vàng?

#1. Bạn được chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài, giúp bạn an toàn và kiếm nhiều tiền hơn.

#2. Bạn được hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tâm huyết.

#3. Bạn được cam kết mức chi phí thấp nhất

#4. Bạn được cam kết chọn lựa những đơn hàng tốt nhất, những công ty nước ngoài uy tín nhất không ở đâu có

#5. Bạn được cam kết mức lương thực lĩnh luôn lớn hơn lương hợp đồng ban đầu.

#6. Bạn được hoàn lại tiền 100% nếu không xuất cảnh được

#7. Bạn được hỗ trợ trước và sau khi xuất cảnh bởi đội ngũ Nhân lực Vàng, cộng đồng. Kể cả sau khi bạn đã làm việc tại nước ngoài, Nhân lực Vàng vẫn luôn bên cạnh bạn.

#8. Hồ sơ bạn được lưu trữ phục vụ cho bạn sau khi về nước, hỗ trợ bạn sau khi về nước nếu bạn có nhu cầu.

| >>Tải bản cam kết của Nhân Lực Vàng