Phí môi giới xuất khẩu lao động là gì?

Hỏi đáp xuất khẩu lao động

Hỏi: Phí môi giới xuất khẩu lao động là gì? Tại sao lại có Phí môi giới xuất khẩu lao động?

Nhiều bạn thắc mắc tại sao một số công ty xuất khẩu lao động lại có Phí môi giới xuất khẩu lao động. Khoản phí đó ai chịu? Nhân lực Vàng sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn

Phí môi giới xuất khẩu lao động là gì?

Phí môi giới xuất khẩu lao động là phí mà công ty tuyển dụng lao động phải trả cho người (đơn vị) môi giới đã giới thiệu bạn cho công ty. Sau đó, công ty tuyển dụng có thể thu lại một phần, hoặc thu lại toàn bộ từ người lao động. Trong nhiều trường hợp, công ty tuyển dụng chịu toàn bộ chi phí môi giới.

Như vậy phí môi giới xuất khẩu lao động có tính chất giống với phí môi giới nhà đất. Khi hoàn thành một thương vụ giao dịch thành công, 1 trong 2 bên giao dịch (hoặc cả 2 bên) sẽ “trả công” cho người môi giới đã giúp họ hoàn thành giao dịch đó.

Nghề môi giới thường xuất hiện trong những thương vụ có giá trị cao, tính chất đặc biệt. Những sản phẩm đặc thù, khan hiếm, tính chọn lọc cao, yêu cầu về thời hạn… thường cần đến người môi giới.

Môi giới có vai trò gì? Tại sao phải trả phí môi giới?

Trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, người môi giới có vai trò tìm kiếm các ứng viên, và cung cấp các ứng viên tiêu chuẩn cho các công ty tuyển dụng lao động. Người môi giới là một cá nhân/ đơn vị hoạt động độc lập so với công ty tuyển dụng. Vì thế, người môi giới cần được trả chi phí cho hoạt động của mình.

Người môi giới sẽ giúp các công ty tuyển dụng tìm kiếm lao động nhanh hơn, đáp ứng nhu cầu đơn hàng. Về phía người lao động, người môi giới cần “có tâm” thì mới có lợi cho người lao động. Hoặc người lao động sẽ chi trả cho người môi giới, với các điều kiện ràng buộc được thỏa thuận, giúp có lợi cho mình.

Vô lý nếu người lao động phải trả phí môi giới!

Trừ khi người lao động cần thiết tự tìm đến người môi giới và đồng ý trả phí cho họ, còn nếu không, bắt người lao động phải trả phí môi giới trong mọi hoàn cảnh là vô lý.

Xét về tính chất của nghề môi giới, người môi giới phục vụ cho lợi ích bên nào, bên đó sẽ phải trả phí. Hoặc, nếu các công ty không có bộ phận tìm kiếm ứng viên, hoặc không có năng lực tìm kiếm các ứng viên thì phải cần đến môi giới. Lúc này công ty phải trả tiền cho môi giới hoạt động như một phần công việc của mình.

Ngược lại, nếu các ứng cử viên (người lao động) không có khả năng tìm kiếm các đơn hàng/ công ty tuyển dụng phù hợp thì sẽ phải cần đến người môi giới, lúc này ứng cử viên phải trả tiền cho người môi giới.

Như vậy chi phí môi giới là chi phí phải được thỏa thuận trước, không thể áp đặt. Vì thế, không phải công ty nào cũng được phép bắt buộc người lao động phải đóng phí môi giới.

Bạn có quyền từ chối phí môi giới không hợp lý. Hoặc lựa chọn những công ty uy tín hơn, tốn ít chi phí hơn.

Tại Nhân lực Vàng, bạn không bao giờ mất phí môi giới. Đó là điều cam kết có trong bản cảm kết của Nhân lực Vàng. Hãy yên tâm khi lựa chọn Nhân lực Vàng làm “người lái đò” cho bạn nhé.

→ Like Fanpage để cập nhật tin Xuất khẩu lao động mới →
Chia sẻ thông tin này:

Bạn cần tư vấn/ Đăng ký xuất khẩu lao động?

Liên hệ Nhân Lực Vàng - Hotline: 0966.539.533
Hoặc Để lại số điện thoại bên dưới, nhân viên Nhân Lực Vàng sẽ hỗ trợ bạn ngayTại sao nên chọn Nhân lực Vàng?

#1. Bạn được chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài, giúp bạn an toàn và kiếm nhiều tiền hơn.

#2. Bạn được hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tâm huyết.

#3. Bạn được cam kết mức chi phí thấp nhất

#4. Bạn được cam kết chọn lựa những đơn hàng tốt nhất, những công ty nước ngoài uy tín nhất không ở đâu có

#5. Bạn được cam kết mức lương thực lĩnh luôn lớn hơn lương hợp đồng ban đầu.

#6. Bạn được hoàn lại tiền 100% nếu không xuất cảnh được

#7. Bạn được hỗ trợ trước và sau khi xuất cảnh bởi đội ngũ Nhân lực Vàng, cộng đồng. Kể cả sau khi bạn đã làm việc tại nước ngoài, Nhân lực Vàng vẫn luôn bên cạnh bạn.

#8. Hồ sơ bạn được lưu trữ phục vụ cho bạn sau khi về nước, hỗ trợ bạn sau khi về nước nếu bạn có nhu cầu.

| >>Tải bản cam kết của Nhân Lực Vàng