Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản? Có nên đi Nhật làm việc?

Tư vấn xuất khẩu lao động

Em năm nay 26 tuổi, tốt nghiệp đại học và đã đi làm được 2 năm. Bây giờ đang tính đến phương án xuất khẩu lao động. Em có nên Xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Để tư vấn chính xác cho câu hỏi Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không, chúng ta cần xác định rõ một số vấn đề của bản thân.

Bạn đang thực sự quyết tâm Xuất khẩu lao động. Và bạn đang phân vân trong việc chọn lựa nên xuất khẩu lao động đi nước nào.

Bạn đã nhắm đến xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy bạn đang băn khoăn Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Xuất khẩu lao động là một định hướng rất tốt cho người lao động Việt. Trong khi môi trường làm việc tại việt Nam không đảm bảo cho bạn một nguồn thu nhập tốt, thì đi nước ngoài làm việc là một biện pháp hữu hiệu để gia tăng thu nhập và làm giàu.

Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nếu bạn đã quyết định sẽ xuất khẩu lao động đi nước ngoài. Nhân lực Vàng (NLV) sẽ chia sẻ đôi chút về thực tế lao động tại Nhật Bản để bạn quyết định xem có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không. Nếu bạn đọc các bài viết trong chuyên mục Blog người đi làm của NLV, bạn sẽ thấy NLV chia sẻ khá nhiều về cuộc sống và làm việc bên Nhật.

NLV chia sẻ rất nhiều bài viết về cuộc sống và môi trường làm việc bên Nhật
Nhân lực Vàng chia sẻ rất nhiều bài viết về cuộc sống và môi trường làm việc bên Nhật

Trước hết, về thu nhập của lao động tại Nhật Bản

Có lẽ điều quan tâm hàng đầu của người xuất khẩu lao động Nhật Bản, là lương bên Nhật ra sao? Tất nhiên rồi, ai đi làm cũng quan tâm đến lương cả. “Anh Lương” sẽ quyết định phần lớn đến lựa chọn của bạn.

Có thể khẳng định một điều, lương lao động tại Nhật Bản so với mặt bằng chung (các nước trong khu vực) là cao hơn hẳn. Thông thường, một kỹ sư mới làm việc tại Nhật Bản kiếm được ít nhất 20 Man/ 1 tháng (khoảng hơn 40 triệu VNĐ). Đây là một mức lương tương đối cao cho người mới bắt đầu làm việc. Mức lương kỹ sư tại Nhật cao hơn hẳn Đài Loan, Hàn Quốc và một số nước khác trong khu vực.

Bạn có thể xem chi tiết về lương ở bài: Lương cơ bản của kỹ sư đi Nhật là bao nhiêu

Xem thêm lương lao động Nhật bản tại các bài viết tuyển dụng: Đơn hàng lao động Nhật Bản

Như vậy, nếu xét về lương, thì xuất khẩu lao động Nhật Bản là một lựa chọn tốt.

Về môi trường làm việc tại Nhật Bản

Môi trường làm việc tại Nhật Bản thực sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và phát triển. Đó là cảm nhận của rất nhiều người đã và đang làm việc tại Nhật. Môi trường làm việc tại Nhật sẽ đào tạo bạn thành một con người hoàn toàn khác. Sau vài năm làm việc tại Nhật, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và giá trị cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Một số đặc trưng của môi trường làm việc Nhật bản:

  • Làm việc tại Nhật Bản đòi hỏi bạn phải nghiêm túc. Quản lý các công ty Nhật rất nghiêm khắc trong công việc.
  • Làm việc tại Nhật Bản đòi hỏi bạn phải có tinh thần tự giác cao, ý thức tốt, không ỷ lại.
  • Môi trường làm việc Nhật Bản đòi hỏi bạn phải cận thận trong từng thao tác, tỉ mỉ với công việc.

Có một điều rất thích tại Nhật Bản đó là lao động có tay nghề cao rất được coi trọng. Nhật Bản là nước coi trọng người tài. Nếu bạn có năng lực, có cống hiến thì nhất định bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Về Văn hóa, cuộc sống con người Nhật

Nhật Bản là một quốc gia văn minh, có văn hóa tốt và rất sạch sẽ. Người Nhật thích sự gọn gàng và sạch sẽ. Làm việc tại Nhật bạn cũng sẽ rèn luyện được nhiều đức tính tốt. Người Nhật bản tính sòng phẳng, không thích nợ nần vay mượn. Điều này tác động đến các công ty, doanh nghiệp. Họ rất hạn chế nợ lương, chậm lương của lao động. (khoản này các công ty Việt Nam thua xa)

Điểm nổi bât của con người Nhật Bản là sống tiết kiệm. Họ thích tiết kiệm và ghét sự lãng phí. Sống trong môi trường như vậy thực sự ảnh hưởng tốt đến người lao động. Bạn có muốn kiếm được đồng nào tiêu đồng đấy? Chắc chắn là không rồi. Trong một môi trường coi trọng sự tiết kiệm thì túi tiền của bạn cũng sẽ được “an toàn” hơn.

Người Nhật có nhiều phẩm chất quý giá ta cần học hỏi. Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản?
Người Nhật có nhiều phẩm chất quý giá ta cần học hỏi. Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Như vậy, sinh sống tại Nhật Bản bạn sẽ quen với việc tiết kiệm. Điều này tốt cho túi tiền của bạn. Trong một môi trường  mà sự xa xỉ và tiêu xài trở thành phong cách, bạn sẽ nhanh chóng tiêu sạch số tiền có được của mình. Vì thế, xét về khía cạnh này bạn cũng yên tâm khi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Xét về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xét về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, có thể nói là cao hơn so với các nước khác trong khu vực. Bù lại, lương thưởng và môi trường làm việc sẽ được đảm bảo hơn. Hiện nay, với sự hỗ trợ của Nhân lực Vàng, bạn sẽ được đảm bảo xuất khẩu lao động sang Nhật thành công với chi phí thấp nhất.

Xem bài: Phân tích chi tiết chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Về việc thi cử, đỗ đơn hàng

Nhiều người vẫn nghĩ thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản rất khó. Nhưng thực tế không phải vậy. Có những đối tượng phù hợp thì thi tuyển rất dễ. Một số đối tượng khác như xăm trổ, ngoại hình, sức khỏe kém… thì khó thi tuyển hơn vì bản chất môi trường Nhật Bản là vậy.

Thời gian thi tuyển xuất khẩu sang Nhật lâu? Cũng không hẳn là đúng. Thông thường sau khi đỗ đơn hàng, lao động có thể xuất cảnh sau 4 – 6 tháng. Tại Nhân lực Vàng, bạn sẽ được cam kết xuất cảnh trong thời gian ngắn nhất.

Xem xét chính bản thân bạn

Các công ty Nhật Bản khá coi trọng bằng cấp. Nếu bạn có bằng cấp cỡ Cao Đẳng, Đại học là một lợi thế lớn. Xét về độ tuổi, khoảng độ tuổi 22 đến 32 tuổi là độ tuổi Vàng của lao động tại Nhật Bản. Như vậy, bạn 26 tuổi và có bằng đại học thì đừng bỏ lỡ môi trường làm việc Nhật Bản, rất phù hợp với bạn.

Nếu bạn đã quyết tâm xuất khẩu lao động, thì việc xuất khẩu sang Nhật không có gì phải đắn đo cả.

Kết luận

Sang Nhật làm việc đã và đang là ước mơ của các thế hệ thanh niên Việt Nam. Nhật Bản không chỉ là một cường quốc công nghiệp với môi trường làm việc tuyệt vời. Hơn hết, Nhật Bản còn là một dân tộc giàu bản sắc văn hóa, tôn trọng đối phương, quý trọng hiền tài. Nhật Bản còn là một quốc gia du lịch với vô số danh thắng đẹp, nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc. Sang Nhật, bạn không chỉ được làm việc lương cao, bạn còn được tận hưởng những vẻ đẹp tự nhiên, văn hóa, con người Nhật Bản.

Đội ngũ tư vấn Nhân lực Vàng, hy vọng bạn hài lòng với bài tư vấn.

Tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản chuyên nghiệp – NhanlucVang.com


Tương tự trên Chào Buổi Tối: 25 tuổi, nên chạy Grab hay xuất khẩu lao động?

→ Like Fanpage để cập nhật tin Xuất khẩu lao động mới →
Chia sẻ thông tin này:

Bạn cần tư vấn/ Đăng ký xuất khẩu lao động?

Liên hệ Nhân Lực Vàng - Hotline: 0966.539.533
Hoặc Để lại số điện thoại bên dưới, nhân viên Nhân Lực Vàng sẽ hỗ trợ bạn ngayTại sao nên chọn Nhân lực Vàng?

#1. Bạn được chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài, giúp bạn an toàn và kiếm nhiều tiền hơn.

#2. Bạn được hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tâm huyết.

#3. Bạn được cam kết mức chi phí thấp nhất

#4. Bạn được cam kết chọn lựa những đơn hàng tốt nhất, những công ty nước ngoài uy tín nhất không ở đâu có

#5. Bạn được cam kết mức lương thực lĩnh luôn lớn hơn lương hợp đồng ban đầu.

#6. Bạn được hoàn lại tiền 100% nếu không xuất cảnh được

#7. Bạn được hỗ trợ trước và sau khi xuất cảnh bởi đội ngũ Nhân lực Vàng, cộng đồng. Kể cả sau khi bạn đã làm việc tại nước ngoài, Nhân lực Vàng vẫn luôn bên cạnh bạn.

#8. Hồ sơ bạn được lưu trữ phục vụ cho bạn sau khi về nước, hỗ trợ bạn sau khi về nước nếu bạn có nhu cầu.

| >>Tải bản cam kết của Nhân Lực Vàng